Những công ty nội thất hàng đầu thế giới (Phần 1: IKEA) | Studionoithat.com | Nội thất xuất khẩu, nội thất gia đình, đồ gỗ

Những công ty nội thất hàng đầu thế giới (Phần 1: IKEA)

Nhắc đến các nhà bán lẻ nội thất hàng đầu thế giới không thể không nhắc đến IKEA. Sản phẩm của IKEA không chỉ có mặt ở hầu hết các châu lục mà ngay tại Việt Nam chúng ta cũng có thể mua một vài sản phẩm tại các cửa hàng bán nội thất châu Âu.

Với doanh số hơn gần 20 tỷ euro, IKEA là tập đoàn bán lẻ nội thất có doanh số lớn nhất thế giới. Các cửa hàng IKEA có mặt ở hơn 40 quốc gia và không ngừng mở rộng thêm. Nội thất của IKEA chiếm ưu thế vượt trội tại thị trường châu Âu và tuy không mở rộng tại thị trường Châu Mỹ với Hoa Kỳ và Canada nhưng IKEA phù hợp với thị trường Châu Á với sự hiện diện tại hơn 10 quốc gia gồm cả những nước quanh khu vực như Singapore, Malaysia và Thái Lan.

 

Triết lý kinh doanh
Giá thấp là triết lý quan trọng nhất của IKEA. Các nhà thiết kế của IKEA được định hướng thiết kế sản phẩm nội thất sao cho đảm bảo giá thành sản xuất thấp nhất. Việc vận chuyển cũng tiết giảm chi phí tối đa nhờ khái niệm “flat package”, mọi sản phẩm đều được đóng gói theo dạng phẳng để khách hàng có thể tự đem về nhà.

 

Cửa hàng

Cửa hàng của IKEA thường nằm độc lập và khá xa trung tâm thành phố. Các cửa hàng này được thiết kế thành khu phức hợp gồm siêu thị kết hợp với trung tâm giải trí, nhà hàng. Tại các cửa hàng luôn có những khu vực vui chơi dành riêng cho trẻ em, điều này rất được khách hàng ưa chuộng. Trong cửa hàng, các sản phẩm nội thất có thể trưng bày tập trung theo chủng loại hay bố trí thành những căn phòng mẫu đầy đủ và hoàn chỉnh để khách hàng có thể tham khảo.  Cửa hàng được bố trí rất rộng rãi với không khí thân thiện và thoáng đãng. Cũng giống như các siêu thị hàng đầu, nhân viên IKEA luôn tư vấn rất nhiệt tình và có hiểu biết tốt giúp khách hàng lựa chọn đúng món hàng phù hợp.

 

Ưu điểm sản phẩm

Sản phẩm nội thất của IKEA luôn có phong cách đơn giản và thanh lịch. Ở sản phẩm IKEA, sự phối hợp các sản phẩm đơn giản tạo thành bức tranh đẹp tổng thể đã được đưa lên tầm cao mới. Với IKEA, chỉ cần hơn 800 USD, bạn đã có một căn phòng ngủ thật đẹp và hài hòa.
Cái tủ giá 99.99 USD, giá phù hợp với ngay cả gia đình thu nhập trung bình ở Việt Nam.

 

Website thân thiện

Tuy mảng bán hàng trực tuyến không phải là mũi nhọn chính của IKEA xong website www.ikea.com được thiết kế chu đáo và rất thân thiện. Đặc trưng nhất của website IKEA là các đoạn flash giới thiệu các căn phòng mẫu trang trí nội thất rất bắt mắt và dễ tiếp cận. Điều đó đã giúp IKEA không cần diễn tả bằng chữ mà chỉ riêng ảnh đã làm nổi bật phong cách sản phẩm độc đáo của IKEA.

 

Các sản phẩm nên mua ngay

Một số sản phẩm của IKEA ngoài thiết kế rất thanh lịch mà còn có giá đặc biệt hấp dẫn

Kệ TV 139 USD

Đèn bàn 5 USD

Giường đôi 99 USD

Theo kết quả kinh doanh công bố tháng 8.2008, doanh số của IKEA đã đạt kỷ lục mới với tổng doanh số là 30 tỷ đôla. Kết quả này có được do IKEA đã thâm nhập thành công các thị trường mới ở Châu Âu, Trung Quốc, Mỹ và Nga. Theo kế hoạch, tốc độ tăng doanh số sẽ giảm xuống các năm sau và tốc độ mở rộng cửa hàng sẽ giảm xuống bắt đầu từ năm 2010. Do một số các yếu tố cạnh tranh, IKEA không bao giờ công bố kết quả lợi nhuận.


Giao hàng nhanh
an toàn
Bảo hành 6 tháng
Có thể đổi trả
Cam kết giá tốt nhất

10

Years Online

2008 - 2017